ചക്കമടല് പുളിശ്ശേരി
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
വെള്ളരിക്ക -100 ഗ്രാം
ചക്കമടലിന്റെ മുള്ള്
(പച്ച ചക്കയുടെ)
ചെത്തി ഒരേ വലുപ്പമുള്ള
സമചതുരകഷ്ണങ്ങള് ആക്കിയത് - 2 കപ്പ്
മോര് - 1 കപ്പ്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 1 ടീസ്പ്പൂണ്
പച്ചമുളക് പിളര്ന്നത് - 2 എണ്ണം
പച്ചമുളക് പിളര്ക്കാത്തത് - 3 എണ്ണം
ജീരകം - 1 നുള്ള്
ഉലുവപ്പൊടി - 1 നുള്ള്
ചുരണ്ടിയ തേങ്ങ - 1 1/2 കപ്പ്
കറിവേപ്പില - 3 തണ്ട്
മുളക് പൊടി - 1 നുള്ള്
കടുക്,ഉലുവ - 1/4 ടീസ്പൂണ്
എണ്ണ - 2 ടീസ്പൂണ്
ഉണക്ക മുളക് - 2 എണ്ണം
വെള്ളരിക്കയുടെ തൊലിയും അരിയും കളഞ്ഞ് ഇടത്തരം വലുപ്പത്തുലുള്ള കഷ്ണങ്ങളായി അരിയുക. ചക്കമടലിന്റെ മുള്ള് ചെത്തി ഒരേ വലിപ്പമുള്ള സമചതുര കഷ്ണങ്ങളാക്കുക.
ഇവ കഴുകി വാരി ഒരു പാത്രത്തിലാക്കി ഉപ്പും മഞ്ഞളും പിളര്ന്ന പച്ചമുളകും വേകാന് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ഒഴിച്ച് 1 തണ്ട് കറിവേപ്പിലയും ചേര്ത്ത് വേവിച്ച് വാങ്ങുക.
തേങ്ങ, ജീരകം, മുളക്പൊടി, ഉലുവപൊടി, 1 തണ്ട് കറിവേപ്പില, 3 പച്ചമുളക് എന്നിവ നന്നായരച്ച് വെന്ത കഷ്ണങ്ങളോടൊപ്പം ചേര്ക്കുക.
എണ്ണ ഒരു ചീനചട്ടിയില് ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക.
ഉണക്കമുളക്, കടുക്, ഉഴുന്ന്, 1 തണ്ട് കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്ത്ത് വറുത്ത് കടുക് പൊട്ടിയാല് കറി അതിലേക്ക് ഒഴിച്ച് 1 തിള വന്നാല് ഉടന് വാങ്ങുക.
0 Comments